Định hướng chọn trường – vững bước tương lai

 - Người đăng bài viết: Dạy Tốt  - Chuyên mục :  Đã xem: 1985 

Thành công trong cuộc sống vốn là ước muốn của mỗi người. Thành công trong việc chọn trường, chọn ngành, chọn nghề là con đường dẫn chúng ta đến thành công trong cuộc sống.

 

Nhưng… làm thế nào để chọn một con đường dẫn đến thành công? Sẽ có nhiều con đường dẫn đến mục tiêu và không có con đường đúng chung cho tất cả mọi người. Mỗi người cần phải có một con đường riêng.

Theo tôi, con đường đúng của mỗi người là con đường phù hợp với năng lực thật sự của bản thân người đó. Không ai hiểu mình bằng mình.

Nhưng các em học sinh chưa đủ trưởng thành, chưa ý thức sâu về tầm quan trọng của việc hiểu năng lực thật sự của bản thân. Chính vì vậy, sự hỗ trợ của cha mẹ, thầy cô giáo là điều tất yếu. Cha mẹ cần phải luôn ở bên cạnh con em mình để hỗ trợ, hướng dẫn các em hiểu sâu sắc về bản thân, để từ đó, giúp các em chọn đúng trường, đúng ngành, đúng nghề.

Hiểu được tâm tư và nguyện vọng đó của gia đình và học sinh DAYTOT.VN đã định kỳ tổ chức chương trình LỰA CHỌN KHỐI THI VÀ ĐỊNH HƯỚNG CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÙ HỢP vào 19h30 tối thứ 6 hàng tuần, với mong muốn giúp đỡ các em học sinh tìm ra năng khiếu thực sự của mình để định hướng chọn đúng con đường cho các em.

dinh huong chon truong tai day tot vn (1)

( 19h30 chương trình chính thức bắt đầu, mặc dù thời tiết mưa khá lớn nhưng các PH và HS vẫn không quản ngại khó khăn đã đến tham gia chương trình rất đầy đủ)

Tham gia vào chương trình này các vị phụ huynh đã nhận ra việc hỗ trợ các em đánh giá năng lực bản thân để thi cử, chọn trường, chọn ngành, chọn nghề, không chỉ nên tập trung vào năng lực học mà bỏ qua yếu tố rất quan trọng: năng khiếu. Vì năng khiếu là phương tiện chắc chắn để xác định tiềm năng lớn nhất ở mỗi người. Nó là những mô hình của tư tưởng, cảm giác hoặc tư cách xuất hiện một cách tự nhiên. Năng khiếu là thiên phú. Nó là sự liên kết chặt chẽ của các tế bào não. Năng khiếu được mô tả như "một khả năng đặt biệt của tự nhiên".

Sau chương trình các bậc cha mẹ đã tập trung nhận dạng năng khiếu mạnh nhất của con em mình để tập trung việc học chọn trường, chọn ngành, chọn nghề phù hợp với bản thân mỗi học sinh.

dinh huong chon truong tai day tot vn (2)

(Chuyên gia của DAYTOT.VN đang cùng các vị phụ huynh phân tích năng khiếu của từng học sinh để chọn trường)

Với các em học sinh thì có lẽ đây là lần đầu tiên các em được tiếp cận với các bài test để đánh giá và nhận định năng khiếu của mình vì vậy tất cả đều rất háo hức và hoàn thành các bài test 1 cách hết sức nghiêm túc.

Sau khi được chuyên gia phân tích về năng khiếu và điểm mạnh của mỗi học sinh khi sở hữu trong mình 1 năng khiếu thiên phú ai ai cũng cảm thấy thực sự hài lòng và trên gương mặt rạng rỡ niềm vui niềm hạnh phúc.

dinh huong chon truong tai day tot vn (3)

(Các em học sinh đang say sưa với bài test đánh giá năng khiếu của bản thân)

Sau đây là chia sẻ của các phụ huynh sau khi đến tham dự chương trình LỰA CHỌN KHỐI THI VÀ ĐỊNH HƯỚNG CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÙ HỢP  tại DAYTOT.VN lần 2 và 3 :

“ Tôi đã tới tham gia chương trình lần 1 và xin 1 bài kiểm tra về làm, về nhà tôi và chồng cùng làm lại bài test này thấy tỷ lệ chính xác rất cao, vì thế nên hôm nay tôi cho cháu đến làm lại 1 lần nữa để được trung tâm tư vấn kỹ càng hơn cho cháu”

“ Trước đây, thấy cháu vừa học bài vừa vẽ linh tinh tôi đã cấm cháu và ép cháu tập trung vào học các môn văn hóa ở trường, nhưng khi nhận ra năng khiếu của cháu là Vẽ và các bức tranh cháu vẽ ra nhìn cũng rất đẹp nên chắc rằng về sau tôi sẽ để cháu phát triển năng khiếu của mình 1 cách tự nhiên”

“Thấy cháu lơ đãng việc học cứ suốt ngày hát hò nhảy múa trong phòng, tôi lo lắm, cứ nghĩ cháu bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội quá nhiều mà quên mất việc học, nhưng hôm nay đưa cháu đến tham gia chương trình tôi mới nhận ra đó là năng khiếu của cháu và tôi sẽ để cháu phát huy tối đa năng khiếu của mình”

dinh huong chon truong tai day tot vn (4)

 ( Giây phút lo lắng của PH và học sinh khi được chuyên gia phân tích năng khiếu của con mình)

Chia sẻ của các học sinh:

Em rất vui khi được tham gia chương trình này, vì lần đầu tiên em được biết năng khiếu của mình là gì, em sẽ quyết tâm thi vào đại học Mỹ Thuật để theo đuổi ước mơ của mình

Thấy các em học sinh tìm thấy được năng khiếu và đam mê của bản thân mình chúng tôi những người làm giáo duc cảm thấy vô cùng xúc động. DAYTOT.VN tự nhủ sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường chinh phục những ước mơ và hoài bão của mình, sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình giúp đỡ cho các phụ huynh và học sinh tìm thấy năng khiếu thật sự của con em và từ đó chọn trường để chắp cánh cho các ước mơ bay cao, bay xa hơn nữa.

Đăng ký thông tin
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

 
Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 6 đánh giá
4.7 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top