Khơi dậy niềm đam mê Toán học từ thầy giáo

 - Người đăng bài viết: lethu  - Chuyên mục :  Đã xem: 1904 

Lại một dịp 20/11 nữa sắp đến, những kỉ niệm về thầy cô, mái trường chợt ùa về trong mỗi chúng ta. Đó không chỉ là những nỗi nhớ, sự xao xuyến về một thời cắp sách đến trường mà còn cả những yêu thương và lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy đã dìu dắt chúng ta trong những năm tháng đáng nhớ ấy.

 

Thầy Lưu Tuấn Anh

Nhân kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam năm nay, DAYTOT xin gửi lời chúc và lời cảm ơn chân thành nhất tới thầy giáo Lưu Tuấn Anh, cố vấn môn toán tại trung tâm.

Mỗi học sinh khi đến học tại trung tâm có lẽ đều ấn tượng với hình ảnh một thầy giáo vui tính, dễ gần, luôn tươi cười với các học và đồng nghiệp của mình. Học sinh theo học lớp thầy đều có chung nhận xét: thầy Tuấn Anh rất thân thiện, tận tình và gần gũi; vì thế không khí lớp học luôn thoải mái, vui vẻ giúp các em học tập hiệu quả hơn. Vốn là học chuyên toán của trường chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, môn toán là niềm đam mê, yêu thích đối với thầy, là nền tảng và động lực thôi thúc thầy đến với nghề giáo. Gắn bó với môn toán ngay từ thời phổ thông, thầy giáo hiểu được những khó khăn mà học sinh gặp phải trong môn học này. Kết hợp những kinh nghiệm đó với kiến thức sâu rộng về toán học, thầy giáo đã đưa ra những phương pháp học tập hiệu quả hơn cho các em học sinh. Mỗi khi giảng một nội dung kiến thức mới, thầy đều dẫn dắt từ những gì các em đã được học, liên hệ với lý thuyết  mới, đồng thời lấy những ví dụ minh họa để các em thấy quen thuộc và dễ hiểu bài hơn, không bị bỡ ngỡ khi tiếp nhận. Trong giờ học, thầy giáo luôn khuyến khích học sinh tư duy, động não trước những dạng bài tập mới, tìm lời giải trước khi thầy hướng dẫn phương pháp. Chính nhờ vậy, các em sẽ có cơ hội phát huy hết khả năng, chủ động trong học tập. Nhiều trò của thầy đã đạt những thành tích cao trong học tập, nhiều em đã đỗ vào các lớp chuyên toán, chuyên tin của trường chuyên Đại học khoa học tự nhiên, đại học sư phạm. Những gì các em đạt được chính là niềm vui, sự khích lệ giúp thầy thêm gắn bó với nghề giáo.

Một lần nữa, chúng tôi xin gửi tới thầy lời chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam, chúc thầy luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết với nghề và tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp trồng người cao quý.

Đăng ký thông tin
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top