Khai trương THƯ VIỆN SÁCH MIỄN PHÍ tại trung tâm Dạy Tốt

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 1480 

Trung tâm Dạy Tốt cho ra mắt THƯ VIỆN SÁCH MIỄN PHÍ với mong muốn đây sẽ là nơi chia sẻ những cuốn sách hay, bổ ích và thú vị đến độc giả.

 

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, có thể nói sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong chúng ta nguồn tri thức vô tận; dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người.

Có lẽ vì thế, ở bất cứ thời đại nào, con người cũng lấy việc học và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Tuy nhiên, có một thực trạng là thế hệ trẻ ngày nay chưa hình thành được văn hóa đọc. Khi được hỏi dùng thời gian rảnh để làm việc gì là chủ yếu, có đến 41,7% bạn trẻ trả lời là lên mạng, 20% xem phim, 16,7% nghe nhạc và chỉ có 15% trả lời là đọc sách.

Nhận thấy thực trạng đó, Trung tâm Dạy Tốt cho ra mắt THƯ VIỆN SÁCH MIỄN PHÍ với mong muốn đây sẽ là nơi chia sẻ những cuốn sách hay, bổ ích và thú vị đến độc giả. Đồng thời, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

 

tủ sách miễn phí của dạy tốt
Một góc của thư viện...

 

tủ sách miễn phí của dạy tốt
Bạn Thăng (lớp 6) rất thích thú khi nhìn thấy tủ sách mới của trung tâm, cậu đang hào hứng chọn cho mình một cuốn sách ưng ý.

 

THƯ VIỆN SÁCH MIỄN PHÍ sẽ có 2 hoạt động chính:

 

1. Trao đổi và mượn sách trực tiếp:

Phụ huynh, học sinh có thể liên hệ và mượn đọc trực tiếp tại thư viện của trung tâm. Bên cạnh đó, trung tâm cũng khuyến khích bạn đọc có thể giới thiệu, chia sẻ, đóng góp những cuốn sách hay cho thư viện thêm đa dạng, phong phú.

 

tủ sách miễn phí của dạy tốt
Khu đọc sách của thư viện. 

 

tủ sách miễn phí của dạy tốt
Bạn Diệp Anh chia sẻ: " Em rất thích đọc sách. Biết thông tin Trung tâm Dạy Tốt có mở thư viện sách,em rất vui. Từ nay trong thời gian chờ đến giờ học, em có thể tha hồ cùng các bạn đọc những cuốn sách hay và chia sẻ với nhau những điều tâm đắc. Thực sự rất thú vị! "

 

2. Thư viện Ebook:

Đối với những bạn ở xa, không có điều kiện đến trực tiếp mượn sách tại thư viện trung tâm, các bạn có thể đăng ký nhận sách trực tuyến miễn phí tại:  http://daytot.vn/nhan-sach-mien-phi/ .

 

Thông qua hoạt động này, Dạy Tốt mong muốn hình thành và thúc đẩy văn hóa đọc, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách , nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách trong việc nâng cao kiến thức - kỹ năng, phát triển tư duy, rèn luyện nhân cách con người.

Đăng ký thông tin
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top