Cô Nguyễn Thị Lương "Vì con là duy nhất nên thế giới trong con luôn khác biệt"

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Lương  - Chuyên mục :  Đã xem: 14893 

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, đến với cô giáo Nguyễn Thị Linh các em tiểu học vừa được học, được chơi, được định hướng thái độ vững chắc, cũng từ đó sẽ định hình được thái độ đúng đắn trong cuộc sống.

 

Cô Nguyễn Thị Lương, Giáo viên tiểu học:

"Vì con là duy nhất nên thế giới trong con luôn khác biệt"

 

Ngay từ khi là một sinh viên Sư phạm Cô giáo Nguyễn Thị Lương đã được tiếp xúc với rất nhiều em học sinh tiểu học, liên tục giảng dạy các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, bằng hình thức các lớp nhỏ, dạy vào các buổi tối đã mang lại cho cô rất nhiều kinh nghiệm trong việc truyền đạt kiến thức và nắm bắt tâm lý học sinh tiểu học.

13427875 654162771404182 2932922328498745358 n

(Cô Nguyễn Thị Lương với học sinh tại nhà)

Từ Tháng 3/ 2015, Cô Nguyễn Thị Lương mở lớp dạy bồi dưỡng thêm tại nhà các lớp tiểu học. Các em học sinh theo học cô thường có mức trình độ và tâm lý khác nhau, quả thực đấy là một thách thức đối với người giáo viên khi ứng với mỗi học sinh sẽ phải đưa ra một phương pháp phù hợp. Thành quả cô đạt được không chỉ ở việc kết quả học tập của các con tiến bộ mà song hành cùng kiến thức đó là việc các con định hướng được đúng thái độ sống của mình trong gia đình và xã hội.

Với phương châm lên lớp: Giờ học chỉ là một phần cuộc sống của đứa trẻ cô Nguyễn Thị Lương cũng đưa ra được cho mình một phương châm lên lớp rõ ràng :

Hãy bước vào lớp với nụ cười. Khi học trò chào, hãy nhìn vào mắt từng em để hiểu được tâm trạng cúa chúng.
Hãy luôn ghi nhớ: Học trò không phải là một chiếc bình cần đổ đầy kiến thức, các em là những ngọn đuốc cần được thắp lên.
Hãy vừa là bạn vừa là thầy của các em học sinh.
Đừng ngại thừa nhận với học trò là mình không biết về một vấn đề nào đó. Hãy cùng chúng tìm câu trả lời.

12764682 604403659713427 6151281840471069504 o

(Cô giáo Nguyễn Thị Lương đang giảng dạy tiểu học tại Trung tâm Dạy Tốt)

Với trẻ, đừng nói ngay những gì bạn muốn nói. Hãy hỏi học sinh trước khi bạn đưa ra câu trả lời. Khi phải cân nhắc giữa khen và chê, hãy lựa chọn khen. Hãy chắp cho đứa trẻ đôi cánh, hãy tin ở em, cho em hy vọng.
Đặc biết với trẻ chúng ta không cần che giấu tình cảm của mình với các em, nhưng cần tuyệt đối tránh sự ưu ái đặc biệt với một vài em nào đó. Hãy cố nhìn thấy những ưu điểm ẩn sâu trong mỗi em. Có thể chính các em cũng không biết mình có những ưu điểm đó. Bạn hãy giúp chúng nhận ra, phát triển chúng thêm.
Hãy cố gắng sống hết mình với các em. Vui cùng vui, buồn cùng buồn. Đùa nghịch và dạy dỗ. Hãy kiềm chế khi các em nói dối. Công bằng, kiên trì và trung thực là khẩu hiệu của bạn, ( Cô giáo Nguyễn Thị Lương).

Phương pháp giảng dạy của cô bao gồm:

+ Lấy học sinh làm trung tâm, giáo viên định hướng và phát huy tính tích cực của học sinh.

+ Kết hợp đổi mới phương pháp dạy học cho học sinh “vừa học vừa chơi”.

Với quan điểm rõ ràng rằng các em học sinh tiểu học là thế hệ mầm non của đất nước, như những trang giấy trắng tinh mà chúng ta cần uốn nắn, viết lên đó những đạo đức, phẩm chất tốt đẹp. Đồng thời dạy các em cả về kiến thức lẫn kĩ năng sống. Giảng dạy các em học sinh tiểu học nhất thiết phải kiên trì, dạy dỗ các em với tất cả lòng yêu nghề, yêu trẻ, say mê và đầy nhiệt huyết thì mới đào tạo được các lớp mầm của đất nước thành những con người có ích cho xã hội.

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, đến với cô giáo Nguyễn Thị Lương các em tiểu học vừa được học, được chơi, được định hướng thái độ vững chắc, cũng từ đó sẽ định hình được thái độ đúng đắn trong cuộc sống.

 

Đăng ký thông tin
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

 
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
3.5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
 

Những tin cũ hơn

Đăng ký test - học thử - học thật
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú
Top