Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Nhiệm vụ quan trọng nhất của nền văn minh là dạy cho con người biết tư duy.

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Lương  - Chuyên mục :  Đã xem: 4841 

“Giáo dục suy cho cùng vẫn nhằm vào mục đích hoàn thiện con người, không chỉ giúp hoàn thiện về tri thức, kĩ năng mà còn hoàn thiện cả nhân cách đạo đức. Giáo dục phải đáp ứng được nhu cầu của xã hội, giúp những cá nhân trở thành những nhân tố thúc đẩy cho sự phát triển của đất nước. Giáo dục cần linh hoạt, mềm dẻo, kết hợp hài hòa giữa lí thuyết và thực tiễn”

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà -" Nhiệm vụ quan trọng nhất của nền văn minh

chính là dạy cho con người biết tư duy".Tốt nghiệp Đại học  Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, với tấm bằng loại giỏi, Cô Nguyễn Thị Thu Hà là một trong những giáo viên giảng dạy môn toán tại Trung tâm Dạy Tốt được rất nhiều học sinh tìm đến học. Được biết hiện tại cô Hà đã hoàn thành chương trình  Thạc sĩ (Khóa học 2014-2016), chuyên ngành Phương pháp toán sơ cấp, tại trường  Đại học khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đến với lớp học của cô Nguyễn Thu Hà các em học sinh sẽ tìm thấy được ở người cô của mình các đơn vị kiến thức vững chắc, trải qua bước nắm vững kiến thức cơ bản, cô sẽ cũng các em học sinh tiếp cận các bài toán nâng cao. Với Phương pháp giảng dạy đặc biệt, trong lớp toán Cô Thu Hà luôn điều chỉnh bài giảng theo hướng tạo hứng thú cho học sinh đối với môn học, giúp học sinh xác định được mục đích và phương pháp học tập hiệu quả. Khuyến khích sự sáng tạo, cá nhân của người học.

Khi được hỏi về tình hình học tập của các em học sinh với bộ môn toán, Cô Thu Hà thẳng thắn trao đổi:  "Học sinh hiện nay năng động và rất tự tin, mạnh dạn bày tỏ quan điểm của mình, tương tác với giáo viên nhiều hơn, các em cũng có nhiều phương tiện hiện đại hỗ trợ tích cực trong học tập và hình thức học tập cũng đa dạng như học online.

Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như:

- Lười đọc sách giáo khoa, có học sinh thậm chí cả năm học không dùng tới quyển sách giáo khoa.
-Thụ động và phụ thuộc vào giáo viên rất nhiều, chưa xây dựng được tinh thần tự giác trong học tập".

Với cô Nguyễn Thu Hà, muốn học tốt toán trước hết cần học kiến thức cơ bản. Cũng chính vì vậy khi đến với lớp toán của cô các em học sinh sẽ đi theo một lộ trình từ cơ bản tiến dần lên nâng cao, cuối cùng là sự sáng tạo, vượt bậc của chính các em học sinh đối với môn toán.

Quản điểm về giáo dục, cô Thu Hà cho rằng: “Giáo dục suy cho cùng vẫn nhằm vào mục đích hoàn thiện con người, không chỉ giúp hoàn thiện về tri thức, kĩ năng mà còn hoàn thiện cả nhân cách đạo đức. Giáo dục phải đáp ứng được nhu cầu của xã hội, giúp những cá nhân trở thành những nhân tố thúc đẩy cho sự phát triển của đất nước. Giáo dục cần linh hoạt, mềm dẻo, kết hợp hài hòa giữa lí thuyết và thực tiễn”.

Với những giờ học toán bổ ích, một tinh thần thoải mái, lớp học cô Thu Hà Toán hoàn toàn là một môn học không hề khó.


 

    

 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
 

Những tin cũ hơn

Đăng ký test - học thử - học thật
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Điện thoại học sinh(*)
Ngày sinh
Địa chỉ email
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú
Top