Phẫu thuật nâng mông: Những thông tin chắt lọc nhất

Phẫu thuật nâng mông hay nâng mông là một quy trình phẫu thuật được sử dụng để cải thiện hình dạng, thể tích và đường nét của mông.

Phẫu thuật nâng mông suckhoe123.vn

Phẫu thuật nâng mông là gì?

Phẫu thuật nâng mông hay nâng mông là một quy trình phẫu thuật được sử dụng để cải thiện hình dạng, thể tích và đường nét của mông. Trong quy trình này, bác sĩ có thể sử dụng túi độn mông silicon hoặc cấy mỡ tự thân vào mông (nổi tiếng với tên gọi Nâng mông kiểu Brazil, nâng mông BBL) hoặc đôi khi kết hợp cả hai kỹ thuật trên (cấy mỡ tự thân và đặt túi độn). 

Do nhu cầu nâng mông bằng mỡ tự thân tăng lên nên số lượng các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ không được cấp chứng chỉ thực hiện thủ thuật này cũng tăng lên đáng kể. Nâng mông là quy trình đòi hỏi bác sĩ được đào tạo bài bản, có tay nghề để thực hiện phẫu thuật một cách an toàn. Bác sĩ phẫu thuật bạn lựa chọn cần có hiểu biết sâu rộng về các mặt phẳng giải phẫu khác nhau và hệ thần kinh vùng mông. 

Để cấy mỡ vào mông, bác sĩ sẽ rạch các vết rạch nhỏ và đưa ống cannula đầu tù vào để bơm mỡ đã thu hoạch (từ vị trí khác trên cơ thể). Tỉ lệ tử vong khi nâng mông bằng mỡ tự thân là 1:3000 - một con số đáng báo động; đó là lý do tại sao bạn nên lựa chọn cẩn thận bác sĩ phẫu thuật. 

Mẹo: Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được các bác sĩ nâng mông an toàn, uy tín bằng cách tra google cụm từ “nâng mông suckhoe123” và truy cập vào đường link Nâng mông - Suckhoe123. Chuyên mục này có đầy đủ thông tin về quy trình nâng mông cũng như danh sách các bác sĩ nâng mông hàng đầu tại Hà Nội, TP.HCM cùng rất nhiều câu hỏi thực tế của bệnh nhân gặp phải khi nâng mông đã được đội ngũ bác sĩ giải đáp chi tiết. 

Mẹo tìm bác sĩ phẫu thuật nâng mông đẹp, an toàn bằng cách gõ tìm kiếm cụm từ
Mẹo tìm bác sĩ phẫu thuật nâng mông đẹp, an toàn bằng cách gõ tìm kiếm cụm từ: nâng mông suckhoe123 

 

Tại sao phẫu thuật nâng mông phù hợp với bạn? 

Cân nặng hợp lý, ổn định và không có da thừa chảy xệ ở mông

Hoặc nếu bạn có da thừa chảy xệ ở mông, bạn có thể thực hiện nâng mông chảy xệ và/hoặc nâng mông chảy xệ kết hợp đặt túi độn để đạt được kết quả tối ưu. 

 

Nếu bạn không hài lòng với hình dạng cặp mông của mình, hoặc tự ti vì cặp mông không đều hoặc mông lép, thiếu thể tích, thiếu độ nhô, thì phẫu thuật nâng mông có thể phù hợp với bạn. 

Quy trình thực hiện nâng mông

Hai kỹ thuật chính trong phẫu thuật nâng mông
Hai kỹ thuật chính trong phẫu thuật nâng mông

 

Nâng mông bằng túi độn

Túi độn mông được đặt ở mặt phẳng dưới cân cơ hoặc mặt phẳng trên cơ (cơ mông lớn). 

Ưu điểm của đặt túi độn ở mặt phẳng dưới cân cơ là không cần bóc tách cơ và giảm đáng kể nguy cơ tổn thương dây thần kinh tọa (đau dây thần kinh và rối loạn chức năng các cơ đùi sau, cẳng chân). Nhược điểm của phương pháp này là dễ bị lộ túi độn. 

Khi túi độn mông đặt ở mặt phẳng trên cơ, chúng có được lợi thế là lớp cơ mông dày bao phủ lên túi độn, dễ đem lại đường nét tự nhiên sau khi nâng. Bên cạnh đó thì vị trí đặt túi độn mông này cũng tồn tại một số điểm bất lợi như: bác sĩ phẫu thuật cần tách cơ mông để tạo khoang đặt túi độn, điều này làm kéo dài thời gian hồi phục và tăng nguy cơ đứt vĩnh viễn các dây thần kinh bên trong cơ. Tổn thương dây thần kinh có thể gây liệt cơ mông và teo cơ trong tương lai (cơ co rút), tạo sự bất đối xứng và rối loạn chức năng cơ. 

 

Túi silicone độn mông thường có hình tròn hoặc hình bầu dục, và có nhiều kích cỡ khác nhau, từ 200 - 500ml. Kích thước và hình dạng lý tưởng sẽ được lựa chọn tùy theo kích thước khung xương chậu, chiều cao và mức độ nâng mông mong muốn của bạn. Tất cả lựa chọn sẽ được thảo luận với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và lập kế hoạch phẫu thuật tùy chỉnh phù hợp với giải phẫu hiện tại và mục tiêu thẩm mỹ của bạn. 

Nâng mông bằng mỡ tự thân

Mỡ được lấy từ các vị trí có nhiều mỡ thừa và việc hút mỡ sẽ giúp cải thiện đường nét trên cơ thể bạn. Thông thường, mỡ được lấy ở hai hoặc nhiều vị trí để có thể đủ thể tích mỡ cho nhu cầu nâng mông. Những vị trí này thường là hai bên ụ hông, bụng, lưng. Mỡ thu hoạch được sẽ trải qua quá trình tinh lọc để chọn ra những tế bào mỡ khỏe mạnh và tiêm vào mông (tiêm dưới da, nhưng trên cơ). Khoảng 50% - 70% lượng mỡ được tiêm vào sẽ sống sót. 

Quá trình hồi phục sau nâng mông

  • Tình trạng đau mức độ vừa phải là điển hình. Bạn có thể uống thuốc giảm đau để kiểm soát các cơn đau. 
  • Ống dẫn lưu có thể được đặt sau khi phẫu thuật và có thể được tháo bỏ trong lần tái khám. 
  • Bạn phải mặc quần áo định hình theo hướng dẫn: đúng cách và đủ thời gian. Không tuân thủ hướng dẫn này làm tăng đáng kể nguy cơ phát triển các biến chứng. 
  • Uống thuốc nhuận tràng trong 1-2 tuần đầu. 
  • Không ngồi lên mông hoặc nằm ngửa khi ngủ nghỉ trong ít nhất 2 tuần sau khi nâng mông bằng túi độn và 8 tuần sau khi nâng mông BBL.
  • Không tắm trong vòng 48 giờ sau khi phẫu thuật. 
  • Tránh hoạt động gắng sức trong ít nhất 4 tuần. Hầu hết bệnh nhân quay trở lại các hoạt động bình thường sau 6-8 tuần. 
  • Sau khoảng 3 tháng đến 1 năm, bạn sẽ thấy được kết quả cuối cùng. 
Đăng ký test - học thử - học thật
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú
Top