Phụ huynh "nháo nhào" tìm trường vì con trượt lớp 10

 - Người đăng bài viết: Dạy Tốt  - Chuyên mục :  Đã xem: 2716 

Sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn vào các trường THPT công lập, nhiều phụ huynh cuống cuồng tìm chỗ học theo nguyện vọng 2 cho con.

 

So với năm 2014, điểm chuẩn nguyện vọng (NV) 1 vào các trường THPT công lập trên địa bàn TP Hà Nội đều tăng. Các trường công tăng từ 0,5 điểm đến 6 điểm. Điểm tăng cao nhất là THPT Thanh Oai B, từ 33 điểm năm 2014 lên 39 điểm.

Những trường thuộc top đầu của thành phố, điểm chuẩn chỉ nhích nhẹ từ 0,5 đến 1 điểm, như Chu Văn An, Kim Liên, Thăng Long, Yên Hòa, Việt Đức, Trần Phú…

Trong khi đó, các trường top giữa và dưới, điểm chuẩn tăng mạnh. Một số trường tăng đến 5,5 điểm, như THPT Nguyễn Du (huyện Thanh Oai), THPT Ứng Hòa B, THPT Trần Hưng Đạo (quận Hà Đông).

Một số trường tăng từ 4,5 đến 5 điểm như THPT Tự Lập (Mê Linh), THPT Quang Minh (thị trấn Mê Linh), THPT Vân Tảo (huyện Thường Tín), THPT Đồng Quan (huyện Phú Xuyên), THPT Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai)…

Điểm chuẩn NV1 vào các trường tăng khiến sau kỳ thi được đánh giá căng thẳng năm nay, phụ huynh và học sinh lại bắt đầu “vòng cạnh tranh nguyện vọng” mới. Những em không đỗ phải lo tìm trường theo học.

Khác với những năm trước, năm nay, công bố điểm chuẩn đợt 1 của Sở GD&ĐT Hà Nội không có NV2 và danh sách các trường được phép tuyển NV “tràn”. 

Nhiều phụ huynh có con trượt NV1 cho hay, đang lo lắng vì không biết con sẽ học ở đâu để tìm trường. Có người ở nội thành còn tính “cửa” chờ Sở thông báo để chọn NV “tràn” cho con tại khu vực ngoại thành.

Chị Nguyễn Minh Phượng, có con trượt NV trường THPT Lương Thế Vinh, không biết con mình có cơ hội học ở đâu để tìm trường, khi chỉ đạt 47 điểm. Với mức này, con chị khó đỗ cả trường ngoài công lập.

Việc lo lắng của phụ huynh và học sinh không phải không có cơ sở, khi NV2 tìm trường ngoài công lập cũng khó khăn.

Bà Vũ Thị Nhung, phụ trách hành chính – kế toán, THPT liên cấp Marie Curie, cho biết, trường bắt đầu nhận hồ sơ trúng tuyển từ này 27/6. Từ khi biết điểm thi, các phụ huynh tìm trường để đăng ký nộp hồ sơ cho con. Điểm chuẩn vào trường là 48. Theo bà Nhung, trường sẽ không phải tuyển đến đợt 2.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Hiệu trưởng THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, cho biết, điểm chuẩn vào trường là 42. Ngày 26/6, trường tuyển được trên 300 thí sinh. Dự kiến chỉ buổi sáng 27/6, trường kết thúc tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, thời gian nhận hồ sơ trúng tuyển NV1 tại các trường từ ngày 27 đến 29/6. 

Phải sau thời gian này, dựa trên số lượng thí sinh nộp hồ sơ vào các trường, Sở mới xem xét quyết định trường nào còn thiếu chỉ tiêu để tuyển NV2 và NV “tràn”. 

Các khóa học hiện có tại dạy tốt

Thông tin chi tiết về dạy tốt

Đăng ký thông tin
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

Nguồn tin: new.zing.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
5 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top