Những ngành có triển vọng việc làm trong tương lai

 - Người đăng bài viết: Hà Thanh Phương  - Chuyên mục :  Đã xem: 1814 

Có được triển vọng việc làm phù hợp với khả năng ngay sau khi tốt nghiệp, rồi cơ hội thăng tiến là nguyện vọng của hầu hết các bạn sinh viên.

 

Có được triển vọng việc làm phù hợp với khả năng ngay sau khi tốt nghiệp, rồi cơ hội thăng tiến là nguyện vọng của hầu hết các bạn sinh viên. Vì vậy trước khi chọn học ngành nào đó các bạn nên tìm hiểu kỹ và nắm bắt xu hướng của ngành này trong tương lai để có lựa chọn phù hợp với khả năng của bản thân và nhu cầu của xã hội.

chọn ngành

Một công việc được cho là dễ dàng xin việc khi sự phát triển của xã hội cần nhiều lao động trong lĩnh vực này. Tuy nhiên không có gì đảm bảo về độ “hot” của một ngành trong thời gian bao lâu. Hãy cùng tìm hiểu giới trẻ hiện nay đang lựa chọn theo những ngành nào?

  • Công nghệ thông tin và kinh tế  

Có lẽ vì kinh tế Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển nên nhu cầu lao động triển vọng việc làm trong các ngành kinh tế cũng tăng cao. Hơn nữa để theo kịp thế giới hiện đại thì công nghệ thông tin là giải pháp hàng đầu vì vậy ngành này đang thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi. Nếu để ý kỹ thì các bạn sẽ thấy không có một công ty, tổ chức hay doanh nghiệp nào không cần sử dụng đến trí tuệ về công nghệ. Nắm bắt được triển vọng việc làm này nhiều bạn đã đón đầu xu thế đăng ký học các ngành về lập trình, đồ họa và khi ra trường đã nhận được những công việc có mức lương đáng mơ ước.

Tuy nhiên không nên nhìn vào những ngành “thời thượng” đầy triển vọng việc làm đó mà bỏ ngành sở thích hay sở trường để chạy theo. Khi có quá nhiều cung mà cầu thì tăng chậm, kinh tế Việt Nam và thế giới lại đang rơi vào giai đoạn khủng hoảng thì hiện tượng bão hòa, sinh viên ra trường làm trái ngành là chuyện rất thường xuyên.

  • Các ngành xã hội lên ngôi

Dù các ngành xã hội luôn khát thí sinh trong các kỳ thi tuyển sinh đại học nhưng đầu ra của các ngành này sẽ lạc quanvà có triển vọng việc làm  hơn rất nhiều. Nghe có vẻ không thực tế vì trong thời buổi kinh tế thị trường thì văn thơ dường như là hơi bay bổng nhưng ít ai có thể ngờ được rằng khi ra trường các bạn lại có rất nhiều đất dụng võ như viết sách, truyện, viết quảng cáo, kịch bản, luật, sư phạm…

  • Đón đầu cơ hội

Để đón đầu được cơ hội thì bạn phải có khả năng đưa ra các quyết định táo bạo, có ít người làm và có cơ hội thành công cao. Nhất là các lĩnh vực còn nhiều tiềm năng như nông nghiệp.

Qua đó ta có thể thấy rằng thành công là điều không dễ dàng đặt được. Để đạt được nó bạn phải hy sinh rất nhiều, phải kiên nhẫn, đi tiên phong, có lập trường vững vàng không đi theo đám đông.

Chúc các bạn thành công. 

Xem thêm các bài học và bí kíp tại: http://daytot.vn/Tin-tuc/bi-kip-giup-tri-nho-150.html

http://daytot.vn/Tin-tuc/9-thoi-quen-co-hai-khi-lam-de-thi-149.html

Đăng ký thông tin
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top