Những lí do khiến bạn thi trượt dù cả năm chăm chỉ

 - Người đăng bài viết: Hà Thanh Phương  - Chuyên mục :  Đã xem: 2601 

Việc nghĩ kết quả thi dựa hoàn toàn vào kiến thức khiến bạn chểnh mảng các yếu tố khác của một kỳ thi mà vì chủ quan các yếu tố này, dù nhỏ nhưng cũng có thể khiến bạn thi rớt.

 

Việc nghĩ kết quả thi dựa hoàn toàn vào kiến thức khiến bạn chểnh mảng các yếu tố khác của một kỳ thi mà vì chủ quan các yếu tố này, dù nhỏ nhưng cũng có thể khiến bạn thi trượt.

thi trượt

Vấn đề sức khỏe ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn thi trượt hay đỗ

Giai đoạn ôn thi cấp tốc sẽ khiến bạn căng thẳng lo lắng mất ăn mất ngủ, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của thí sinh nhất là trước các kỳ thi có mức độ quan trọng cao. Dễ dẫn đến kết quả xấu làm thí sinh thi trượt

Học thêm quá  nhiều mà không tự học

Các bạn nên để ý rằng các thủ khoa các trường đại học lớn thường tự học mà không đi học thêm ở đâu. Nhiều bạn không tin và cho rằng họ “ chém gió  “ nhưng sự thật là như vậy vì khi tự học bạn tự nhận ra lỗi sai và cách làm bài cho riêng mình vì vậy bạn nhớ lâu hơn và vận dụng thành thục hơn là các thầy cô chỉ dạy, bạn sẽ chỉ nhớ lúc đó và sẽ quên nó rất nhanh vì bạn còn một đống kiến thức khác cần nhồi nhét vào đầu. Cũng là một lý do khiến bạn thi trượt

Chưa tìm được bản đồ chỉ đường

Bạn cần xác định bản đồ chỉ đường của mình để không quá tập trung vào những phần đã thành thạo và quá khó đối với bạn mà chỉ cần chăm chỉ đầu tư vào những phần làm bạn tiến bộ. khi xác định được bản đồ này bạn sẽ đi nhanh hơn, dễ dàng đặt được mục tiêu đề ra hơn và không lo thi trượt

Hướng dẫn cách tìm bản đồ chỉ đường,: hãy tìm giáo án luyện thi phù hợp với lực học của mình. Nếu bạn đang ở mức độ trung bình hãy làm quen với những giáo án dễ để thành thạo với những dạng cơ bản. Nếu lực học bạn khá, giỏi thì hãy thử sức mình với các giáo án khó để chinh phục những trường top trên.

Sau khi luyện đề không rút được kinh nghiệm

Khi làm sai bất cứ lỗi nào trong đề bạn cần phải tìm lý do mình làm sai để tránh lặp lại lỗi sai ấy thì việc làm đề mới có ý nghĩa.

Ngoài ra các bạn cần rút kinh nghiệm về cách phân bổ thời gian làm bài, kỹ năng làm bài nhanh và loại bỏ phương án nhiễu.

Hãy rèn luyện bản thân tránh các lý do trên để không còn lo lắng về chuyện thi trượt

http://daytot.vn/Tin-tuc/bi-kip-giup-tri-nho-150.html

http://daytot.vn/Tin-tuc/9-thoi-quen-co-hai-khi-lam-de-thi-149.html

 

 

Đăng ký thông tin
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top