Đề thi kỳ thi quốc gia 2015 sẽ ra thế nào?

 - Người đăng bài viết: khuyentb  - Chuyên mục :  Đã xem: 1302 

Đề thi kỳ thi quốc gia 2015 sẽ được thiết kế khá giống với đề thi ĐH-2014; trong đề không chia phần tốt nghiệp và phần tuyển sinh nhưng đảm bảo tính phân hoá.

 

Nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình THPT lớp 12 là những thông tin được Bộ GD-ĐT bật mí về đề thi của kỳ thi quốc gia 2015.

“Đề thi của kỳ thi quốc gia 2015 sẽ như thế nào?” là nội dung được các phóng viên đề cập nhiều nhất trong buổi họp báo chiều qua (9/9). Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển, để thực hiện mục đích vừa xét tốt nghiệp phổ thông, vừa cung cấp dữ liệu tin cậy để các trường CĐ, ĐH tuyển sinh, Bộ sẽ tổ chức kỳ thi quốc gia với đề thi theo định dạng của đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 với hướng tăng cường các câu hỏi ở mức độ vận dụng, các câu hỏi mở, giảm dần yêu cầu ghi nhớ máy móc các số liệu, sự kiện hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn.

Hình ảnh Đề thi kỳ thi quốc gia 2015 sẽ ra thế nào? số 1

Đề thi kỳ thi quốc gia 2015 sẽ ra thế nào?. Ảnh minh họa

“Trước mắt kỳ thi này chưa yêu cầu học sinh thay đổi nhiều trong cách học hay phải bổ sung kiến thức gì mới ngoài chương trình phổ thông. Các thí sinh yên tâm học tập, không có gì phải hoang mang, lo lắng. Những đổi mới của kỳ thi đều nhằm theo hướng nhẹ nhàng, thuận lợi, tạo cho các em nhiều cơ hội chọn trường, chọn ngành phù hợp”, ông Hiển chấn an học sinh.

Ông Trần Văn Nghĩa, Cục Khảo thí cũng thông tin cụ thể về hướng ra đề thi kỳ thi quốc gia 201“Đối với những môn thi tự luận và trắc nghiệm vẫn giữ nguyên như các năm trước. Trong đó, tự luận thời gian thi 180 phút, trắc nghiệm thi 90 phút. Nội dung đề thi vẫn tiếp cận với chương trình sách giáo khoa phổ thông và đảm bảo ổn định để thí sinh không bỡ ngỡ, khó khăn trong việc ôn thi. Cấu trúc đề cũng không tách riêng làm hai phần dành cho thi tốt nghiệp và thi ĐH mà hòa chung nhưng kiến thức sẽ đảm bảo phân hóa được thí sinh”, ông Nghĩa nói rõ.

Đề thi không tách riêng phần cho thí sinh tốt nghiệp và thí sinh thi tuyển sinh nhưng trong đề sẽ có những nội dung đáp ứng kiến thức cơ bảng để các thí sinh thi đỗ tốt nghiệp và có phần phân hoá để thí sinh đỗ đại học”. Ngoài ra, điểm chuân đỗ tốt nghiệp sẽ ở mức thấp, và điểm chuẩn đại học thì ở mức cao hơn.

Theo H.Minh/Người đưa tin

Đăng ký thông tin
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top