Bí kíp học từ vựng tiếng anh hiệu quả

 - Người đăng bài viết: Hà Thanh Phương  - Chuyên mục :  Đã xem: 1721 

học từ vựng tiếng anh hiệu quả học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Học từ vựng tiếng anh là vấn đề muôn thuở đối với học sinh.

 

Bí kíp học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Học từ vựng tiếng anh là vấn đề muôn thuở đối với học sinh. Nó sẽ khó khi bạn không biết cách học vì cứ học từ sau lại quên từ trước, nhưng sẽ dễ dàng khi bạn áp dụng những bí kíp học từ vựng tiếng anh dưới đây:

học từ vựng tiếng anh hiệu quả
Nhãn
  • Học bằng video

Hãy học từ mới bằng video vì theo các nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy clip có âm thanh và hình ảnh nên sẽ giúp chúng ta ghi nhớ dễ dàng hơn là nhìn mặt chữ. Đồng thời hãy học các từ có liên quan đến nhau. Ví dụ như khi học về thôn quê (country) thì chúng ta có thể nhớ thêm những từ liên quan như valley(thung lũng), stream(suối), meadow(đồng cỏ), hoặc các từ miêu tả tính chất của thôn quê như peaceful (thanh bình), fresh (trong lành)…

  • Học từ vựng tiếng anh trong những lĩnh vực bạn có hứng thú

Nếu quan tâm về âm nhạc hoặc thể thao bạn có thể tìm đọc các bài viết có liên quan đến những lĩnh vực này. Trong tiếng mẹ đẻ, có thể bạn biết rất nhiều từ dùng để miêu tả cảm xúc hay âm thanh của một bài hát, hay một trận đấu thể thao, thế nhưng bạn lại chưa biết từ đó trong tiếng anh gọi là gì. Học những gì mình thích thì luôn dễ dàng hơn rất nhiều phải không nào?

  • Sử dụng từ điển từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Đó là từ điển các từ đồng nghĩa và trái nghĩa, bổ sung một nguồn khá phong phú về các từ có cùng ý nghĩa hoặc trái nghĩa nhưng có sắc thái khác nhau cho bạn khi học tiếng anh. Cũng có lúc bạn sẽ dùng một số từ không phù hợp nhưng dù sao nó cũng rất hữu ích.

  • Luyện tập từ mới khi viết bài luận

Áp dụng các từ mới vừa học vào bài luận hoặc khi nói thường xuyên sẽ giúp bạn ghi nhớ nó lâu hơn. Thực hành các từ vựng đã học là bí kíp học từ vựng tiếng anh không thể thay thế.

  • Hãy đọc nhiều

Đọc nhiều không chỉ cải thiện kỹ năng đọc mà bạn còn có thể xây dựng cho mình một vốn từ vựng phong phú, trong bài đọc thường là tập hợp của các cụm từ liên quan và bạn có thể dùng nó để đoán nghĩa các từ mới xung quanh.

Trên đây daytot.vn xin cung cấp một vài thủ thuật nhỏ giúp các em học từ vựng tiếng anh tốt hơn, nhớ lâu hơn và vận dụng vào cuộc sống hàng ngày cũng như bài thi hiệu quả hơn

Đăng ký thông tin
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top