Bài văn cảm động của cậu bé lớp 2 về mẹ

 - Người đăng bài viết: khuyentb  - Chuyên mục :  Đã xem: 1344 

“Mẹ không bắt em phải trả lại tình thương mà mẹ đã dành cho em suốt bao năm qua… Mẹ lo cho em đến mức quên cả việc ăn uống. Mẹ rơi những giọt nước mắt vì em….”

 

Đó là những câu văn trong đoạn văn đầu tiên của cậu bé Trịnh Thanh Tùng, lớp 2/10 Trường Tiểu học Bình Hòa, Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương viết về mẫu tử mình, một người từng là giáo viên ở Đồng Nai, sau khi sinh Tùng, đã phải nghỉ dạy ở nhà chăm con vì Tùng quá yếu.

Đoạn văn đã khiến cô chủ nhiệm Đặng Thị Chung xúc động, dành những lời phê tình cảm cho Thanh Tùng: Em viết về Người sinh ra mình rất hay và tình cảm. Cô khen. Cô ngưỡng mộ người sinh ra em!

Bài văn cảm động của cậu bé lớp 2 - 1

 Bài văn của cậu con trai tình cảm Trịnh Thanh Tùng

Dưới đây là đoạn văn Tùng viết về mẹ:

“Mẹ em 45 tuổi. Mẹ em làm nghề nội trợ.là người rất yêu thương em. Mẹ không bắt em phải trả lại tình thương mà mẹ đã dành cho em suốt bao năm qua. Me lo cho em từng miếng ăn giấc ngủ. Mẹ hi sinh tất cả vì em. Mẹ làm rất nhiều thứ mà em không kể hết được. Đã mang nặng đẻ đau để mong em được lớn khôn. Mẹ lo cho em đến mức quên cả việc ăn uống. Mẹ rơi những giọt nước mắt vì em. Em sẽ cố học giỏi để không phụ công của mẹ”.

Cô giáo chủ nhiệm cho biết, bố của Tùng là bộ đội Quân đoàn 4, mẹ hiện vẫn nghỉ ở nhà chăm sóc con. Do Tùng vẫn hay bị bệnh nên mẹ Tùng phải nấu ăn theo chế độ riêng và trưa nào  cũng phải đạp xe mang cơm đến trường cho con.

Bài văn cảm động của cậu bé lớp 2 - 2

Trịnh Thanh Tùng (bên trái) cùng cô giáo chủ nhiệm

“Có lần bé phạm lỗi và mình mời phụ huynh lên gặp riêng để trao đổi. Sau khi nghe chồng nói lại cuộc trao đổi với cô giáo, phụ huynh  cậu bé không la mắng bé mà lại chảy nước mắt khóc. Đó có lẽ chính là điều mà Tùng diễn tả trong bài văn: Mẹ rơi những giọt nước mắt vì em. Tùng là bé trai nhưng khá tinh nghịch, thông minh. Song đó cũng là một cậu bé nhạy cảm” – Cô Chung cho biết.

Theo Đặng Thi (Infonet.vn)

 

Tài liệu tham khảo.

Kinh nghiệm làm bài thi đại học tiếng Anh

Tuyệt chiêu nâng điểm môn Hóa học

Đăng ký thông tin
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top